GIỚI THIỆU VỀ HOẠ SĨ DOANH NHÂN CHERRY TIÊN

GIỚI THIỆU VỀ HOẠ SĨ DOANH NHÂN CHERRY TIÊN

“ BỞI TÔI LÀ MỘT PHẦN CỦA LOÀI NGƯỜI..”

Hoạ sĩ Doanh nhân Cherry Tiên sinh ra tại Đắk Lắc trong một gia đình trồng cà phê. Từ nhỏ ba mất sớm, mẹ một mình nuôi dạy Tiên. Với niềm đam mê vẽ, đàn hát, nhảy múa... Cherry Tiên tự mình thôi thúc đam mê về nghệ thuật và thúc đẩy cô nghiên cứu sâu về ngành này. Cherry Tiên theo học ngành đồ hoạ tại Đại học Kiến Trúc, đồng thời tốt nghiệp thêm ngành Event nâng cao tại Đại học Mỹ Thuật.  Cherry Tiên cũng từng có cho mình những buổi triễn lãm tranh ở Nhà văn hoá Thanh Niên và những khu vực lân cận.

 

Chị xem nghệ thuật là gì trong cuộc sống của mình ?

Tôi luôn tự nhủ làm nghệ thuật là một hành trình. Hành trình làm nghề và hành trình làm người. Vì vậy, mỗi ngày đều cần phải rèn luyện và kỷ luật. Shakespeare viết những bài sonnet theo một quy tắc nghiêm ngặt, thì bản thân người làm nghệ thuật cũng nên như những chú ong cần mẫn. Không ngừng suy tư, không ngừng phủ định sản phẩm của mình để ngày càng hoàn thiện.

Trong hành trình làm nghề, tôi nhận ra hành trình làm người của chính mình. Tôi ước mơ tiếp sức cho những giấc mơ nghệ thuật còn trẻ, còn xanh. Tôi mong có thể dẫn dắt, tiếp lửa cho cộng đồng các bạn trẻ đam mê nhưng không có điều kiện theo học đồ hoạ, vẽ tranh. Vì vậy, tôi mở những lớp học có thể truyền lửa và tạo cơ hội để các bạn không lỡ cơ hội theo nghề vì bất kỳ lí do không đáng nào.

 

 

Chị nghĩ sao về từ “sống”?

“Sống” là một từ chứa đầy sức mạnh trong ngôn ngữ của người Trung Quốc. Nên nếu đã mang danh là con người, thì cũng cần phải sống cho thật đàng hoàng, cho có giá trị trong thời gian hữu hạn của chính mình.

Bởi tôi là một phần của loài người, nên tôi thật sự muốn đóng góp nhiều hơn giá trị của mình. Từ đó, tôi tâm huyết tạo dựng Chera Group bao gồm Design, Art, Homes, Restaurant, với tiêu chí xây dựng và tạo dựng cái đẹp, cái hay cho những điều thiết yếu xung quanh cuộc sống của tôi và của mọi người.

 

Tôi không mong mình trở thành cây cao nhưng tôi thật sự muốn mình trở thành đốm lửa,

tạo cảm hứng và trao niềm tin cho những bạn trẻ giống tôi - từng không có gì, 

để các bạn có thể  tiếp tục theo đuổi đến cùng những niềm mơ riêng mình. 

_________

Hoạ sĩ Doanh Nhân Cherry Tiên

 

 

Zalo
Hotline